Tại sao InterContinental chọn Thanh Xuân Valley?

Với địa hình bản sơn địa nằm sâu trong thung lũng, được bao quanh bởi núi, rừng thông, hồ nước ngọt và suối tự nhiên, đây là lý do lớn mà ông lớn quốc tế này quyết định triển khai dự án tại đây.

Gần đây, InterContinental đã thu hút sự chú ý đặc biệt từ cả ngành du lịch và bất động sản thông qua việc công bố kế hoạch quản lý, vận hành khu nghỉ dưỡng thung lũng (valley resort) đầu tiên tại Việt Nam. Địa điểm được chọn cho dự án nằm tại trung tâm của khu đô thị du lịch Thanh Xuân Valley (Thung lũng Thanh Xuân), phía Bắc thành phố Hà Nội.

InterContinental Thanh Xuan Valley Resort, khu nghỉ dưỡng trong thung lũng đầu tiên của thương hiệu InterContinental Hotels & Resorts tại Việt Nam.
InterContinental Thanh Xuan Valley Resort, khu nghỉ dưỡng trong thung lũng đầu tiên của thương hiệu InterContinental Hotels & Resorts tại Việt Nam.

Theo nhận định của các chuyên gia trong ngành khách sạn và nghỉ dưỡng, resort được phân chia thành nhiều loại dựa trên phương pháp xây dựng khác nhau. Trong số đó, khu nghỉ dưỡng thung lũng (valley resort) tương đối ít, bởi việc tìm kiếm vị trí lý tưởng như vị thế hồ hoặc thung lũng đáp ứng đủ các tiêu chuẩn cao cấp về cảnh quan, giao thông, tiện ích, tính độc đáo… của các thương hiệu quản lý là một nhiệm vụ không dễ dàng.

Xét về vị trí, khu nghỉ dưỡng InterContinental Thanh Xuân Valley Resort nằm gần hồ Đại Lải (Vĩnh Phúc), kết nối thuận tiện với vùng Thủ đô và đồng thời giữ vị trí chiến lược về phát triển công nghiệp, thương mại và du lịch.

Về hạ tầng và tiện ích, khu nghỉ dưỡng nằm trong quần thể dự án có quy mô lên đến 170 ha. Dự án bao gồm nhiều hợp phần quan trọng như các khu an cư cao cấp, công viên xanh mát, đường trekking dài 10 km và trải nghiệm zipline xuyên rừng, khu trung tâm sôi động và hệ thống cơ sở y tế và giáo dục cần thiết.

intercontinental-thanh-xuan-valley

Tuy nhiên, điều đặc biệt thu hút InterContinental đến Thung Lũng Thanh Xuân là vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời. Từ khía cạnh không gian, toàn bộ diện tích dự án nằm trên địa hình bản sơn địa, sâu trong lòng thung lũng, được bao quanh bởi các ngọn núi. Khu vực xung quanh resort đặc trưng bởi 80 ha rừng thông có tuổi đời trên 50 năm, 8 hồ nước ngọt, suối tự nhiên và cảnh quan thung lũng nguyên sơ.

Theo chủ đầu tư, đặc điểm địa hình độc đáo này đã trở thành nguồn cảm hứng cho các chuyên gia của InterContinental cùng với đơn vị tư vấn thiết kế WATG để tạo nên mô hình “tree top villa” – những phòng khách sạn cao cấp treo lơ lửng trên cây. Đồng thời, khu vực này sở hữu một động thực vật phong phú với nhiều loại cây hoa đẹp mắt. Mật độ xây dựng thực tế của khu nghỉ dưỡng và toàn bộ khu đô thị du lịch Thanh Xuân Valley sẽ được duy trì ở mức thấp, chỉ khoảng 15% để bảo vệ và duy trì nguyên vẹn vẻ đẹp thiên nhiên.

“Dự kiến hoạt động từ năm 2027, InterContinental Thanh Xuân Valley Resort sẽ mang đến không chỉ là một trải nghiệm mới mẻ, mà còn thay đổi cách nhìn về cuộc sống và trải nghiệm cho những khách hàng trân trọng giá trị thiên nhiên, lối sống và cộng đồng đặc biệt tại đây”, đại diện chủ đầu tư kỳ vọng

Là một trong những thương hiệu khách sạn cao cấp hàng đầu toàn cầu và là thành viên của tập đoàn quản lý khách sạn danh tiếng IHG Hotels & Resorts, InterContinental nổi tiếng với cơ sở lưu trú và dịch vụ hàng đầu, kết hợp một cách tinh tế giữa hiện đại và bản sắc văn hóa địa phương. Sự chọn lựa đặc biệt về điểm đến là yếu tố tạo nên sự độc đáo và phong cách riêng biệt của mỗi khách sạn InterContinental.

Theo ông Paul Cunningham – Giám đốc cấp cao Phụ trách Vận hành IHG Hotels & Resorts tại Đông Nam Á và Hàn Quốc, mỗi địa điểm InterContinental đều mang một dấu ấn đặc trưng với không gian và phong cách riêng, từ những di sản lịch sử đặc trưng đến các kiến trúc đương đại tân tiến. Những địa điểm mà thương hiệu này lựa chọn không chỉ nằm ở vị trí đắc địa mà còn mang đậm những giá trị đặc biệt như vẻ đẹp thiên nhiên hiếm có, lịch sử lâu đời và câu chuyện văn hóa sâu sắc…

InterContinental Maldives Maamunagau
InterContinental Maldives Maamunagau

InterContinental Maldives Maamunagau – nằm tại mũi cực Nam của đảo Raa Atoll, gần Baa Atoll, Madives – là một tượng đài của đẳng cấp mang tính biểu tượng của InterContinental. Khu nghỉ dưỡng này sở hữu một trong những rặng san hô lớn nhất tại Ấn Độ Dương và nổi tiếng với sự đa dạng của các loài động vật biển.

Ở Trung Quốc, InterContinental Shanghai Wonderland nằm trong danh sách những khách sạn độc đáo, là khách sạn dưới lòng đất đầu tiên trên thế giới. Xây dựng trên một mỏ đá từng bị khai thác trong Thế chiến II, tòa nhà này có 16 tầng dưới lòng đất và hai tầng dưới nước. Tại đây, InterContinental mang đến những trải nghiệm du lịch mạo hiểm như nhảy bungee từ vách đá cao 88 mét hay hành trình khám phá thiên nhiên tại rừng quốc gia Xà Sơn.

InterContinental không chỉ tập trung vào các thành phố biển và các đảo thiên đường mà còn quan tâm đến những điểm đến xanh, nơi du khách có thể kết nối tự do với hệ sinh thái tự nhiên. Ở Thái Lan, sau khi đã có mặt tại các thành phố như Phuket, Pattaya, Koh Samui…, InterContinental đã bổ sung vào danh mục khu nghỉ dưỡng của mình InterContinental Khao Yai – một điểm đến độc đáo ẩn mình trong dãy núi cổ kính. Khu nghỉ dưỡng nằm kế bên công viên quốc gia Khao Yai, một khu vực có lịch sử lâu đời và bảo tồn nhiều loài động vật hoang dã quý hiếm.

InterContinental Khao Yai
InterContinental Khao Yai

Ngoài những trải nghiệm khám phá thiên nhiên độc đáo, InterContinental còn chiều lòng khách hàng bằng cách cung cấp các sản vật địa phương nổi tiếng được thu hoạch từ nông trại tại khu nghỉ dưỡng. Đây là những sản phẩm như nho – nguyên liệu cho dòng rượu vang địa phương chất lượng, thanh long vàng, hay mật ong rừng…

Hotline:  098.99.33.648
  098.99.33.648
Đăng ký nhận thông tin